Turbo tăng áp Honda Civic 1.5 2016- 2020

Còn hàng

Liên hệ: 0934 513 699

Tổng quan

- Thương hiệu: Honda

- Tên phụ tùng: Turbo

- Mã sản phẩm: 189005AAA01

- Dòng xe: Honda Civic 2016- 2020

Turbo là động cơ không thể thiếu đối với mỗi xe ô tô với nhiệm vụ bơm khí xả và động cơ để tăng sức mạnh cho động cơ. Cùng Phụ tùng Honda Thăng Long tìm hiểu về Turbo tăng áp Honda Civic 1.5 2016- 2020 qua bài viết sau: 

Thông tin sản phẩm

- Thương hiệu: Honda

- Tên phụ tùng: Turbo

- Mã sản phẩm: 189005AAA01

- Dòng xe: Honda Civic 2016- 2020

Mô tả sản phẩm

Turbo hay bộ tăng áp động cơ (Turbocharger) là thiết bị thường được gắn vào họng xả động cơ làm nhiệm vụ bơm khí xả vào động cơ nhằm tăng sức mạnh cho động cơ mà không phải tăng số lượng và dung tích xy-lanh

Nguyên lý hoạt động của Turbo tăng áp Honda Civic:

Nguyên lý hoạt động của bộ tăng áp turbo là tối ưu hóa nguồn năng lượng từ khí xả để dẫn động turbin quay máy, bơm không khí vào buồng đốt. Hay nói đơn giản, động cơ turbo giúp tối ưu quá trình đốt nhiên liệu và không khí.

Bộ tăng áp turbo bao gồm hai thành phần chính: turbin và bộ nén. Khi khí xả của động cơ được dẫn tới turbin đủ mạnh để làm quay turbin, bộ nén làm nhiệm vụ nén khí vào khoang nạp khí (xilanh) của động cơ. Nhiều không khí hơn được nén vào trong xilanh đồng nghĩa nhiên liệu được đưa vào động cơ nhiều hơn, tăng công suất hoạt động cho xe.

Có thể bạn quan tâm: 

- Mô tơ quạt gió động cơ Honda Civic 1.8 2016-2021

- Két làm mát turbo Honda Civic 1.5 2016-2020

- Ống nối động cơ nạp turbo Honda Civic 1.5 2016-2020

Ưu nhược điểm của động cơ Turbo

Ưu điểm

Tăng sức mạnh cho động cơ trong khi không tăng số lượng xilanh cũng như dung tích, điều này dẫn đến ít tiêu hao nhiên liệu hơn.

Nhược điểm

Do khả năng cung cấp sức mạnh vận hành cho xe gấp rưỡi động cơ thông thường, động cơ turbo đòi hỏi các piston, cần đẩy và trục khuỷu cũng phải khỏe hơn để đáp ứng đúng yêu cầu và tính chất kỹ thuật. 

Bên cạnh đó, lượng nhiệt bổ sung sinh ra từ bộ tăng áp động cơ khá lớn, do đó xe bắt buộc phải trang bị hệ thống làm mát với bộ tản nhiệt lớn cùng các valve có khả năng chịu nhiệt tốt.

Cách phân biệt hàng chính hãng với hàng nhái

Để phân biệt được hàng chính hãng với hàng nhái, khách hàng lưu ý một số vấn đề sau: 

- Tem nhãn: Theo đúng tiêu chuẩn của hãng

- Bao bì: sản phẩm được đựng trong hộp theo tiêu chuẩn của Honda

- Đường nét sản phẩm sắc sảo, rõ nét, không có nhựa thừa, không trầy xước.

Tuy nhiên, nhiều đơn vị làm hàng nhái vô cùng tinh vi, những khách hàng không am hiểu về phụ tùng sẽ rất khó để phân biệt được. Chính vì vậy, cách tốt nhất là lựa chọn đơn vị phân phối uy tín. 

Đơn vị cung cấp phụ tùng ô tô tốt nhất

Phụ tùng Honda Thăng Long là một trong những đơn vị hàng đầu về lĩnh vực phụ tùng Honda nói riêng và phụ tùng ô tô nói chung. Tại đây, chúng tôi dành những chính sách bán hàng tốt nhất cho khách hàng: 

- Sản phẩm đổi trả trong vòng 7 ngày

- Sản phẩm được bảo hành mới 100%, đúng nguồn gốc xuất xứ như đã cam kết

- Sản phẩm được bảo hành lắp lên

Hãy liên hệ với Honda Thăng Long để được tư vấn và đặt hàng với giá tốt nhất.

 

0979 490 366
zalo