Miễn phí vận chuyển nội thành: Đơn hàng 10 triệu trở lên
PHỤ TÙNG HONDA THĂNG LONG

Top 10 mẫu xe bị trộm nhiều nhất ở Mỹ

Bùi Xuân Đông 28/08/2017

Trong năm 2016, danh sách 10 mẫu xe bị trộm nhiều nhất chia đều cho đại diện 2 cường quốc sản xuất ôtô lớn nhất Thế giới là Nhật Bản và Mỹ.

Trộm cắp tài sản và đặc biệt là trộm cắp xe máy, xe hơi là những vấn đề mà bất kỳ quốc gia nào trên thế giới cũng đều gặp phải. Ngay cả tại Hoa Kỳ, một đất nước phát triển với hệ thống pháp luật nghiêm minh và lực lượng cảnh sát tuần tra dày đặc trên phố nhưng cũng vẫn chưa thể đẩy lùi hoàn toàn vấn nạn đạo chích này.

Dưới đây là top 10 mẫu xe bị đánh cắp nhiều nhất trên toàn nước Mỹ trong năm 2016 vừa qua.

1. Honda Accord

Chiếc sedan của Honda "tự hào" đứng đầu danh sách với 50.427 chiếc bị đánh cắp trong năm 2016. Các Bang hay bị mất gồm Arizona, California, Connecticut, và Hawaii.

Các địa chỉ hay bị trộm nhất gồm Colorado, Delaware, Washington, D.C., Maryland, Massachusetts, Minnesota, Nevada, New Hampshire, New Jersey, New York, North Carolina, Oregon, Pennsylvania, Utah, Virginia, và Washington.

2. Honda Civic

 

Đứng thứ hai lại là một đại diện khác của Honda với tổng cộng 49.547 chiếc bị đánh cắp trong năm ngoái. Các Bang hay bị mất gồm Arizona, California, Connecticut, và Hawaii.

3. Bán tải cỡ lớn của Ford

Không chỉ chú ý đến những chiếc xe gia đình phổ thông, xe bán tải cũng là những miếng "mồi ngon" của những tên trộm. Có tới 32.721 xe bán tải Ford đã bị mất cắp trong năm vừa qua.

Các bang hay bị mất cắp gồm: Florida, Georgia, Idaho, Indiana, Kentucky, Missouri, New Mexico, South Carolina, Texas, và West Virginia.

4. Bán tải cỡ lớn của Chevrolet

Bán tải Chevrolet không chỉ cạnh tranh quyết liệt với bán tải Ford trên những bảng xếp hạng xe bán chạy mà còn trên cả bảng xếp hạng xe bị trộm nhiều nhất khi đứng ngay sau đối thủ với 31.238 xe bị đánh cắp. Những bang hay bị mất cắp gồm Alabama, Alaska, Arkansas, Iowa, Kansas, Louisiana, Maine, Mississippi, Montana, Nebraska, North Dakota, Oklahoma, South Dakota, Tennessee, Vermont, và Wyoming.

5. Toyota Camry

 

Chiếc sedan gia đình cực phổ thông ở Mỹ xếp vị trí thứ 5 với 16.732 vụ mất cắp trong năm 2016. Hai điểm nóng mất trộm là đảo Rhode và Virginia.

6. Nissan Altima

 

Nissan cũng góp mặt với 12.221 chiếc Altima bị đánh cắp trong năm ngoái. Altima không phải là chiếc xe bị đánh cắp nhiều nhất trong bất kỳ tiểu bang nào, nhưng nó đã đứng thứ 2 tại Florida.

 7. Bán tải cỡ lớn của Dodge

 

Thành viên còn lại của bộ ba bán tải Mỹ cũng góp mặt ở vị trí thứ 7 với 12.128 chiếc bị đánh cắp.

8. Toyota Corrola

 

Đã có tổng cộng 11.989 chiếc Corrola bị mất cắp trong năm 2016.

9.  Chevrolet Impala

 

Đã có 9.749 chiếc Impala đã "không cánh mà bay" trong năm ngoái. Đây là chiếc xe bị mất cắp nhiều thứ 2 ở Illinois và hàng đầu ở Michigan.


10. Jeep Grand-Cherokee

Mẫu SUV của Jeep đứng cuối bảng xếp hạng với 9.245 chiếc bị mất trong năm vừa qua.

Qua bảng xếp hạng trên, các nhà chức trách và cảnh sát Mỹ cũng đưa ra một số lời khuyên hữu ích dành cho các chủ xe trong việc sử dụng ô tô hằng ngày để không vô tình tạo ra cơ hội cho những tên trộm "hành nghề".

 

- Luôn luôn tắt chìa khoá điện mỗi khi rời khỏi xe, ngay cả khi chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn hoặc đang đỗ ngay trước cửa nhà.

- Luôn kiểm tra để chắc chắn tất cả các cửa, cửa sau, nắp cốp đều đã được khoá chặt mỗi khi rời xe.

-  Sử dụng các hệ thống chống trộm lắp thêm như khoá vô lăng, khoá bánh, báo động và định vị xe.

- Lựa chọn các vị trí đỗ xe dễ nhìn thấy, có nhiều người qua lại, tốt nhất là đưa xe vào các bãi xe có người quản lý khi có thể.

- Không dùng các loại móc chìa khoá có in tên, địa chỉ hay biển số xe bởi trong trường hợp đánh rơi, rất có khả năng những kẻ xấu sẽ dựa vào đó để tìm ra chiếc xe của bạn và đánh cắp.

- Đỗ xe với đầu xe hướng về phía vật cản như hàng rào, tường, cột.. điều này sẽ khiến việc kéo xe ra của những tên trộm khó khăn hơn trong trường hợp chúng không nổ được máy.

 

 

Bạn đang xem: Top 10 mẫu xe bị trộm nhiều nhất ở Mỹ
Bài trước Bài sau

Giỏ hàng

zalo
0979490366